Những ngày gần đây, có rất nhiều thông tin về danh sách những người trẻ ra đi trước cả những người già. Họ là tỉ phú, bác sĩ, nhà báo,…những người đang ở trên đỉnh cao sự nghiệp và họ còn rất trẻ. Tình trạng sức khỏe trở nên đáng báo động hơn bao giờ hết khi nhiều người mà “quên” đi nghỉ ngơi hợp lý.

“Chết do làm việc quá sức” không còn là khái niệm mới nhưng gần đây con số tử vong do làm việc không ngừng tăng lên. Không chỉ bác sĩ, nhà báo mà ngay cả công nhân, nhân viên văn phòng cũng không tránh được tình trạng trên. Chọn công việc hay sức khỏe luôn là vấn đề khiến nhiều người không ngừng đấu tranh để đưa ra quyết định.

Vậy phải làm sao để tránh được tình trạng trên khi có thể làm việc tốt nhưng vẫn giữ được sức khỏe?

Lên kế hoạch, sắp xếp công việc theo thứ tự ưu tiên

Sức khỏe của mỗi người là có giới hạn vì thế bạn cần phải cân bằng giữa công việc và nghỉ ngơi. Nếu bạn có rất nhiều việc phải làm, bạn không có thời gian nghỉ ngơi thì hãy nghĩ khi sự sống của chính mình bị đe dọa, liệu bạn có còn yên tâm để làm việc được không?

Sắp xếp công việc một cách hợp lý, tìm kiếm các giải pháp giúp , thời gian ít nhưng hiệu quả sẽ tốt hơn là bạn làm việc cả ngày không ngừng nghỉ.

Không biết nghỉ ngơi, không dám nghỉ ngơi – coi thường sức khỏe

Rất nhiều người có khối lượng công việc “đồ sộ”, chính vì vậy họ làm việc không theo giờ giấc, không phải một mà là trong thời gian dài. Họ thường rơi vào suy nghĩ “không dám nghỉ ngơi”, hoặc “không biết cách nghỉ ngơi”.

Nhưng cũng có nhiều người thường so sánh mình với người thành công để tạo áp lực lên chính mình, buộc họ phải cố gắng để thành công. Cùng với đó là sự phát triển không ngừng của xã hội, nếu bạn không lao động, không ngừng trau dồi kiến thức, kỹ năng thì bạn sẽ bị đào thải. Chính những điều này đã khiến cho nhiều người phải làm việc liên tục.

Không khó để nhận ra, độ tuổi 20 – 40 là nhóm có số người chết vì lao động quá sức cao nhất. Ở tuổi mà họ đang còn trẻ, và tìm chỗ đứng trong xã hội. Mấy ai tin khi còn trẻ, sức khỏe còn tốt ấy lại có thể phải đánh đổi sinh mệnh để đổi lấy sự nghiệp.

Những người trẻ chủ quan, không chăm lo sức khỏe mà chỉ mải miết lao vào kiếm tiền. Họ luôn trong trạng thái không có thời gian và cũng không muốn nghỉ ngơi. Nếu có thì họ cũng chỉ sử dụng điện thoại, chơi game nhưng đó không phải là nghỉ ngơi thật sự. Thậm chí, họ còn thức rất khuya để lên mạng xã hội, tụ tập bạn bè. Những việc làm này là hành động gây nguy hiểm cho sức khỏe.

Các tổn hại sức khỏe tăng dần, phát triển thành bệnh, chữa trị không kịp thời dẫn tới việc đe dọa đến tính mạng.

Nghỉ ngơi đúng cách còn quan trọng hơn làm việc đúng cách

Chúng ta dành nhiều thời gian để học , nhưng rất ít ai tìm hiểu cách để nghỉ ngơi hiệu quả. Biết nghỉ ngơi còn quan trọng hơn cả việc bạn biết cách làm việc vì nó tác động trực tiếp đến sức khỏe của bạn. Không có sức khỏe thì có làm việc giỏi tới đâu cũng không thể khiến bạn sống tốt.

Bạn cần trang bị cho mình những kiến thức về chăm sóc sức khỏe, thường xuyên khám sức khỏe định kỳ, quan tâm đến các dấu hiệu bất thường của cơ thể, ăn ngủ đúng cách, làm việc có kế hoạch, tập thể dục đều đặn.

Hãy quan tâm tới sức khỏe của chính mình. Mệt thì nghỉ ngơi, khi căng thẳng hãy thư giãn, nghe nhạc, đi du lịch,… Cân bằng giữa cuốc sống và công việc là điều đầu tiên bạn cần học trong những năm tháng này. Đừng để bản thân cũng trở thành “nạn nhân” của làm việc quá cường độ nhé!

Nguồn: Timviecnhanh

Nhận mã giảm giá 9%?
CV tốt hơn

Cuối năm 2018: Việt CV tặng mã giảm giá cho dịch vụ viết CV

  • Nội dung chuyên nghiệp
  • Dấu ấn cá nhân riêng
  • Viết một lần, cập nhật mãi mãi
Để lại thông tin của bạn để nhận mã giảm giá

Đăng ký thành công!
Mã giảm giá: DONGLANH

%d bloggers like this: