Có nhiều người sau khi vẫn còn liên hệ với đồng nghiệp và sếp cũ. Nhưng lại có những người sau khi “dứt áo ra đi” thì không còn giữ bất cứ liên hệ nào với công ty cũ. Đó cũng là trường hợp khá phổ biến hiện nay.

“Những người thông minh sẽ rời bỏ một cách có trách nhiệm và thân thiện. Họ chắc chắn sẽ không phá vỡ chiếc cầu nối, và đồng nghiệp cũ”, chuyên gia quản trị kinh doanh Suzy Welch chia sẻ.

Nghỉ việc thật ra chỉ là bạn tuân thủ đúng quy định, gửi đơn xin thôi việc, đợi cấp trên đồng ý rồi thu dọn hành lý rời đi. Nhưng ấn tượng bạn để lại sau khi nghỉ việc lại rất khác nhau. Dù đó là công việc bạn thích hay không, thì việc để lại ấn tượng với mọi người là rất quan trọng. Các nhà tuyển dụng sẽ đánh giá hồ sơ của bạn một cách cẩn thận nên đừng để một phút sai lầm mà làm ảnh hướng tới tương lai của mình nhé!

Những việc bạn nên làm trước khi nghỉ việc tại công ty cũ là gì?

1. Đừng nghỉ việc quá bất ngờ

Đừng bao giờ rời bỏ công ty mà không có bất kỳ thông báo nào trước. Đa số các công ty đều yêu cầu nhân viên nghỉ việc phải báo trước ít nhất 1 tháng để họ có thể tìm người thay thế. Vì vậy, bạn không nên xin nghỉ đột ngột để tránh bị phạt, trừ lương.

Ngoài ra, hành động này của bạn sẽ bị cho là thiếu tôn trọng công ty và là người thiếu trách nghiệm. Bạn nên viết đơn xin nghỉ việc thông báo về quyết định ra đi của mình để công ty không bị bối rối và có sự điều chỉnh nhân sự phù hợp.

2. Giải quyết hết các công việc còn tồn đọng và bàn giao công việc cho người mới

Nhiều người sẽ có tâm lý sắp nghỉ việc nên chỉ theo kiểu cho có, thậm chí để lại công việc còn dở dang. Điều này sẽ khiến mọi người đánh giá bạn là người không có trách nhiệm và bạn còn có thể chịu ảnh hưởng khi thanh toán các khoản tiền còn lại trước khi nghỉ việc.

Những việc còn tồn đọng sẽ khiến người khác khó giải quyết chúng và ảnh hưởng tới công việc chúng của công ty. Chính vì vậy, bạn nên chú tâm hoàn thành hết công việc của mình và dành thời gian để hướng dẫn cho người sẽ thay thế vị trí của bạn. Bạn có thể viết một bản thống kê làm việc và hướngmdẫn đồng nghiệp để họ có thể thuận lợi tiếp nhận vị trí mới.

“Bạn càng bàn giao công việc đầy đủ và có thiện chí, sự ra đi của bạn càng hiên ngang. Thế giới rất nhỏ bé, bạn có thể gặp lại sếp hay đồng nghiệp cũ trong một tình huống nào đó trong tương lai mà chính bạn cũng không ngờ. Vì thế hãy cư xử lịch thiệp khi rời bỏ công việc”, Suzy Welch khuyên.

3. Không nói xấu sếp hay đồng nghiệp cũ

Dù bạn rời khỏi công ty vì bất cứ lý do gì thì bạn cũng không nên đi nói xấu về sếp hay đồng nghiệp cũ của mình. Việc làm này sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh của chính bạn. Hãy thân thiện, tôn trọng sếp cũ, đồng nghiệp cũ vì họ đều đã từng giúp đỡ, hỗ trợ bạn trong công việc. Dù không còn làm việc chung thì họ vẫn sẽ nhớ những điều tốt đẹp về bạn và giữ mối quan hệ lâu dài.

Nguồn: Timviecnhanh

Nhận mã giảm giá 9%?
CV tốt hơn

Cuối năm 2018: Việt CV tặng mã giảm giá cho dịch vụ viết CV

  • Nội dung chuyên nghiệp
  • Dấu ấn cá nhân riêng
  • Viết một lần, cập nhật mãi mãi
Để lại thông tin của bạn để nhận mã giảm giá

Đăng ký thành công!
Mã giảm giá: DONGLANH

%d bloggers like this: