Một bản CV xin việc là một phần không thể thiếu cho các cuộc phỏng vấn xin việc, bản sơ yếu lý lịch này không chỉ phản ánh trình độ học tập và của bạn mà nó giúp nhìn nhận được phong cách riêng, sức sáng tạo của bạn khi viết CV. Tuy nhiên khi bạn sử dụng font chữ Times New Roman cho CV xin việc của mình thì chẳng khác nào như bạn đang “mặc quần thể thao ” đi , theo một bài báo kinh doanh năm 2015 của Bloomberg.

Và không phải ai cũng thành công trong việc thể hiện bản thân qua CV. Rất nhiều người đã mắc những sai lầm ngớ ngẩn như cách chọn font chữ không phù hợp đã làm bạn mất điểm trước mặt nhà tuyển dụng mà không hề hay biết. Bài viết sẽ giúp bạn khám phá 5 fonts chữ “thần kỳ” nên sử dụng để “ghi điểm” trong mắt nhà tuyển dụng khi viết CV xin việc.

1. Arial: Sự lựa chọn an toàn

Nếu Times New Roman giống như bạn đang “mặc quần thể thao” cho một cuộc phỏng vấn xin việc, thì Arial giống như mặc chiếc váy đen nhỏ đáng tin cậy của bạn. Điều này hoàn toàn phù hợp và đơn giản là một tiêu chuẩn cho một font chữ hoàn hảo. Rõ ràng, đường nét tinh tế và dễ đọc, khiến nó trở thành một trong những font chữ an toàn cho bất kỳ ngành nghề vị trí công việc nào. Vì một nhà tuyển dụng sẽ chỉ xem xét và đọc lướt qua của bạn chỉ trong vài giây, và nếu bạn “muốn một font chữ đẹp mắt và thu hút sự chú ý từ nhà tuyển dụng, và bạn thích sự an toàn hơn tất cả, thì hãy chọn Arial” , theo Wendi Weiner – một nhà viên chuyên nghiệp và là người sáng lập ra The Writing Guru chia sẻ với Business News Daily.

2. Helvetica: Tạo niềm tin

Helvetica có sự đơn giản của Arial nhưng với sự hấp dẫn cổ điển hơn. Theo các nhà thiết kế hàng đầu trên thế giới, font Helvetica là font chữ rõ ràng, đơn giản, nhưng dễ nhìn nhất trong tất cả các font chữ. Chính vì vậy mà khi dùng Helvetica, trông bạn sẽ chững chạc, đứng đắn hơn. Hơn nữa, nếu CV của bạn bao gồm rất nhiều kinh nghiệm, hoạt động khác nhau, sử dụng font chữ đơn giản như thế này sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều khoảng trống để “nhồi nhét” hết những thành tích ấn tượng của mình.

3. Gill Sans và Gill Sans Light: Rõ ràng và sang trọng

Font chữ Gill Sans là một cách tuyệt vời để khiến bạn trở nên vừa chuyên nghiệp và sang trọng, vừa rõ ràng dễ hiểu. Những phông chữ này khiến cho cv xin việc của bạn trông vừa “hiện đại” vừa “clean”, Polly Buckland, giám đốc quản lý của Tập đoàn Typeface, nói với CNBC. Mặc dù, bạn cũng nên chú ý hạn chế sử dụng chữ “in đậm” của font chữ này quá nhiều, vì nó khiến hồ sơ xin việc của bạn trông khó chịu, rườm rà.

4. Calibri: Mặc định hoàn hảo

Calibri là phông chữ thực sự làm nên tất cả. Thật thú vị nhưng chuyên nghiệp. Nó hiện đại nhưng vẫn cổ điển. Calibri đã thay thế Times New Roman thành kiểu chữ mặc định trong Microsoft Word và thay thế Arial thành kiểu chữ mặc định trong cả PowerPoint và Excel. Trong khi Howie nói với tờ Huffington Post rằng font chữ Calibri này “rõ ràng, dễ đọc, đơn giản nhưng cá tính”.

5. Proxima Nova: một sự lựa chọn tuyệt vời cho CV

Nếu bạn muốn có một font chữ có nhiều ưu điểm như Helvetica, nhưng có ít “cạnh” hơn, thì font chữ Proxima Nova cũng sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời cho CV của bạn. Font chữ này mang lại cảm giác nhẹ nhàng hơn. Trong khi Helvetica có vẻ cứng rắn và nghiêm túc thì Proxima Nova lại mềm mại và tròn trịa hơn. Hầu hết các nhà tuyển dụng và khách hàng đều thích font chữ này. Tuy nhiên đây lại không phải là font chữ miễn phí, bởi lẽ cái đẹp thường phải trả giá đắt và nếu bạn muốn sở hữu font chữ này thì bạn cần bỏ ra 29,99$ để mua một loại của font chữ này trên myfonts.com và 734$ cho toàn bộ 144 loại khác nhau.

Nguồn: 1001vieclam
Nhận mã giảm giá 9%?
CV tốt hơn

Cuối năm 2018: Việt CV tặng mã giảm giá cho dịch vụ viết CV

  • Nội dung chuyên nghiệp
  • Dấu ấn cá nhân riêng
  • Viết một lần, cập nhật mãi mãi
Để lại thông tin của bạn để nhận mã giảm giá

Đăng ký thành công!
Mã giảm giá: DONGLANH

%d bloggers like this: