Việt CV xin chia sẻ với các bạn về một số sai lầm thực tế khi viết CV xin việc để các bạn tránh mắc phải, và trong bài này sẽ đề cập về các lỗi khi đặt tên email của bạn.

Email address là địa chỉ liên lạc thư điện tử của mỗi người, nó đại diện cho chính con người bạn.

Khi bạn gửi hồ sơ online đến , địa chỉ email cùng với sẽ là những thứ hiện ra trước tiên. Do đó, để tránh bị nhà loại ngay từ khi nhìn thấy email (mà thậm chí họ chưa đọc nội dung bên trong), hoặc có ấn tượng xấu với bạn khi xem phần personal information – thông tin cá nhân trong CV, tên email của các bạn cần phải tuân thủ những điểm sau:

1. Không lấy những tên vớ vẩn, vui đùa đặt cho email

Ví dụ: [email protected]; [email protected]; [email protected];… Những email dạng này sẽ gây phản cảm với nhà tuyển dụng và gần như bị vứt xó ngay lập tức bất kể nội dung bên trong.

2. Tên email nên thể hiện được họ tên của bạn, và có thể thêm vào một phần nữa, về những điều bạn tự hào nhất, muốn giới thiệu đến người khác về bản thân

Đó có thể là lĩnh vực chuyên môn, tên trường đại học, quê hương…. Ví dụ: [email protected]; [email protected]; [email protected]; [email protected];…

3. Các con số kèm theo là có thể chấp nhận, nhưng không được quá dài

Ví dụ: [email protected]; [email protected];.. có thể được chấp nhận. Nhưng những email như [email protected] sẽ không tốt.

Đó là 3 góp ý cơ bản cho các bạn về việc dùng địa chỉ email, tuy nhỏ nhặt nhưng sẽ rất hữu dụng cho việc ứng tuyển xin việc. Trong các bài sau, Việt CV sẽ chia sẻ với các bạn về các lỗi khi đặt Tiêu đề – Subject của một email ứng tuyển và cách viết cho thích hợp.

Nguồn: Việt CV’s Founder – Nguyễn Phạm Tuấn Anh.

Edited by: Grin

Tăng ngay 60% cơ hội thành công khi tìm việc

Việt CV giúp bạn tăng cơ hội được gọi phỏng vấn với một bản CV được tùy chỉnh duy nhất dành riêng cho bạn, được viết bởi các chuyên gia đầy kinh nghiệm của chúng tôi. Việt CV đã giúp đỡ hàng vạn bạn trẻ tìm việc thành công kể từ 2013. Hãy để lại thông tin của bạn để nhận mã giảm giá, và đăng ký dịch vụ ngay!

%d bloggers like this: